Churi Chuly Shop

All of my Handicraft

Koroke - โคโรเกะ

| วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2553

 



วันนี้ขอนำเสนอ รายการอาหาร "มาทำโคโรเกะกันเถอะ"
อ๊ะๆ ยังไม่ได้เปลี่ยนแนวเป็นบล๊อกอาหารนะจ๊ะ
ยังไงก็ยังยืนยันเป็นร้าน Churi Chuly กับงานประดิษฐ์ประดอยจากผ้าเหมือนเดิม
แต่ คนชอบงานผ้าก็ชอบทำอาหารได้ใช่ม๊า  งั้นมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง




  เครื่องปรุงก็มี...
มันฝรั่ง1-2หัว
หมูสับหรือจะเป็นเนื้อไก่ ปลาทูน่า เนื้อ แล้วแต่ชอบ(เก๊าะทำกินเองง่ะ)
หอมใหญ่....หั่นเล็กๆ
แครอทหั่นเล็กๆ
ซอสปรุงรส...จะเป็นญี่ปุ่น จีน ฝรั่งได้หมด...แต่ซ้อสไทยไปเอา(นํ้าปลาน่ะ!)
แป้งโกกิ...
ไข่ไก่1ฟอง
เกล็ดขนมปัง



 
           ม๊ะ...คราวนี้มาปรุงกัน....เริ่มจากนำมันฝรั่งไปล้างทั้งเปลือก...
ลงใส่หม้อต้ม(ต้มทั้งเปลือกน้าา)......นานพอสมควร....
กะว่าน่าจะสุกใช้ตะเกียบ(อันเดียว)จิ้มไปที่ตัวมันฝรั่ง...(กดด้วย)
ถ้าตะเกียบทะลุตัวมันฝรั่งได้....แสดงว่าสุกแล้ว...........
เอาไปใส่ในนํ้าเย็นปอกเปลือกออก.....หั้นเป็นชิ้นเล็กๆ
แล้วใช้ทับพีแบนๆปี้ให้แหลก....ใช้มือ(สะอาดๆหน่อย)
นวด..ไป..นวดมา...เนื้อมันจะเหนียวปั้นได้เป็นก้อนๆ 
เออ!..เรามาทำไส้กัน(ระหว่างที่ต้มมัน).....นำหอมใหญ่ลงผัดกับนํ้ามันเล็กน้อย
พอหอมสุก(เห็นใสๆ)..ใส่แคร็อทผัดตาม  ปรุงรส..ชิม!...ok...พักไว้....(ให้เย็น....ไม่ช่ายเวลา)


คราวนี้มาห่อไส้กัน.........
มันฝรั่งปั้นเป็นก้อน..กดให้แบน(อยู่ในมือ)....ตักไส้ใส่..ปิดมันให้มิดไส้
ปั้นเป็นรูปลูกรักบี้(อย่าใหญ่นัก)....ปั้นจนหมดมัน..วางเรียงไว้(ไส้ไม่หมดไว้ทำอย่
างอื่นได้)



มาทอดกัน.....ใส่นํ้ามันมากพอควร...เปิดไฟแรงให้นํ้ามันร้อน....ก่อนทอดให้เตรียม
นำลูกรักบี้ลงคลุกกับแป้ง(ไม่ต้องใส่นํ้าน่ะ)
คลุกไข่...คลุกเกล็ดขนมปัง..ตามลำดับ...วางเรียงรอไว้....ถ้าทอดไปคลุกไปไม่ทันไหม้หมด!
พอนํ้ามันร้อนก็เอาลงทอด....กลับไปมาให้สีเหลืองออกนํ้าตาลอ่อนๆ.....คีบออก...สะเด็ดนํ้ามัน..จัดใส่จาน
เสิร์ฟกับซอสญี่ปุ่น...(จะได้สมกับชื่อ)..หรือและครีมสลัด...เป็นอันจบ!...เฮอ!เกือบไม่รอ



 



สิ่งที่อาจอยู่ในความสนใจของคุณ


 เครื่องประดับจากผ้า
 กระเป๋าใส่เหรียญ-เครื่องสำอางค์

 สมุดโน๊ต

 กระเป๋าผ้า


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails
 

Copyright © 2010 Churi Chuly Shop