วันนี้ขอนำเสนอ ..... "พายบลูเบอร์รี่ซีสสสสส"(ลากเสียงชีส ยาวๆ จะได้อารมณ์ของชีส)
อ่อ..อย่าเพิ่งตกใจว่า จะเปลี่ยนใจเป็นบล๊อกนำเสนอสูตรอาหารนะคะ
แค่ชั่วคราวค่ะ มีของอร่อยก็อยากจะบอกต่อ (เผื่อจะเอาไปทำได้อร๊อยอร่อยกว่าไง๊)
ถ้าสนใจก็ตามมาจ้ะ
มีสูตรง่ายๆ (รึเปล่า) ดังต่อไปนี้
ส่วนผสม
- บิสกิตRITZ(ได้ค่าโฆษณามั๊ยค๊า 555) 3 แท่ง (จริงๆบิสกิตอะไรก็ได้ แต่อันนี้คำนวณง่ายดี)
- เนยสด(ชนิดเค็ม) 1 ก้อน
- ชีส 1 ก้อน
- มะนาว 1ลูก (ใช้ครึ่งเดียว)
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
- นางเอกก็บลูเบอร์รี่ 1 กระป๋อง (ทำได้2 ถาด ถาดกว้าง8นิ้ว)
วิธีทำ
ง่ายมั๊กๆ....บดบิสกิตให้ละเอียด(สูตรนี้ปั่นในโถปั่น)...
แบ่งเนยเป็นสามส่วน..สองส่วนใส่ลงในโถขนมปังบด(เรียกงี้แล้วกันน่ะ)...
สับเนยให้เป็นชิ้นเล็ก(ไม่มีทีสับเนยใช้อย่างอื่นแทนได้..เคยทำ ก่อนที่จะมีที่สับเนย)..
แล้วก็คลุกให้เข้ากันกับขนมปังบด.....ตามภาพ....เสร็จ!
มากรุเนื้อพายกัน....ใช้ช้อนเล็กช้อนใหญ่ตามถนัด.....
เรียบร้อยแล้วก็เอาถาดพายเข้าตู้เย็น(ช่องอะไรก็ได้..ฟรีส หรือช่องธรรมดาไม่ต้องถึงกับช่องUBC)
ลืมมันไปเลยหันมาทำชีสครีมกัน..หั่นชีสเป็นชี้นเล็กๆ หมดก้อน..เพิ่มด้วยเนยอีกส่วนที่เราแบ่งไว้
เอาลงไปปั่นๆๆๆๆๆๆๆจนเป็นเนื้อเดียวกัน(ไม่มีเครื่องใช้ตระกร้อมือตี)เติมนํ้ามะนาว(ตัดเลียน)ลงไป
ปั้นต่อเข้ากันเรียบร้อยพักไว้...ใส่ตู้เย็นไว้...
รอให้เนื้อพายแข็งประมาณ1-2ชั่วโมง(แต่รอไม่เคยถึงชั่วโมง)
ดูเอาว่าพายที่ไปแช่ตู้เย็นแข็งแล้ว ถ้าไม่แข็งเทชีสลงไปเนื้อพายที่เป็นขนมปังมันจะละลายมาปนกับชีส
ที่มีลักษณะเป็นของเหลวแบบข้นๆตักออกมาไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ฮือ!
ปาดครีมให้ทั่วถาดเอาเข้าตู้เย็นอีก(เห็นม๊ะ..ต้องพึ่งตู้เย็นจริงๆ)
คราวนี้พอครีมแข็งก็ได้เวลานางเอกออกโรงล่ะ
เปิดกระป๋องบลูเบอร์รี่เอาช้อนเล็กด้ามยาวๆคนๆๆๆบลูเบอร์รี่
ให้เนื้อกับนํ้าในกระป๋องเข้ากัน(มันนอนก้น..มิน่า!)
ตักราดลงบนครีมแต่งให้สวยชอบเยอะก็ใส่มันเข้าไป..แต่!อย่าลืมว่าต้องเหลือไว้ใส่อีกถาดน่ะ(ก็ทำ2ถาด)
ที่ให้ใส่ถาดเดียวก่อน...อีกถาดจะกินค่อยมาใส่บลูเบอร์รี่จะได้ไม่หกเลอะเทอะในตู้เย็นไง
บลูเบอร์รี่ส่วนที่เหลือก็ถ่ายใส่กระปุกปลาสติกใส่ตู้เย็นไว้กินให้หมดเป็นถาดๆไป
จัดไปทั้งคาวทั้งหวานกันแล้ว
ต้องมาดูกันน๊า ว่า คราวหน้า จะมีอะไรมาฝากอีก ^0^
สิ่งที่อาจอยู่ในความสนใจของคุณ ซองแว่นตา
กระเป๋าใส่เหรียญ-เครื่องสำอางค์
สมุดโน๊ต
พวงกุญแจผ้าสวย ๆแนวๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น